Phân biệt các loại chổi cạo râu và đặc tính của từng loại sản phẩm

Ngày hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các kiểu đầu chổi khác nhau trong thế giới cạo râu cổ điển. Hãy nhìn sâu vào đặc điểm của từng loại và tìm hiểu kỹ hơn về đặc tính của chúng.

Brush Knots – Kiểu thắt đầu chổi:

Có những loại đầu chổi với chất liệu như sau:

  • Sợi tổng hợp – Synthetic
  • Lông Lợn đực – Boar
  • Lông Lửng hỗn hợp – Mixed Badger
  • Lông Lửng đen – Black Badger
  • Lông Lửng nguyên chất – Pure Badger
  • Lông Lửng cao cấp – Best Badger
  • Lông Lửng siêu hạng – Super Badger
  • Lông Lửng đầu bạc – Silvertip Badger. 


Synthetic – Sợi tổng hợp

Loại chổi này không chứa sản phẩm từ động vật, mang lại cảm giác rất mềm mại trên da nhưng khả năng giữ nước thấp. Nút thắt này mang lại độ đầm khi sử dụng và có khả năng tạo bọt dạng kem mịn trên mặt khá tốt . Nó cũng lý tưởng cho những người có làn da nhạy cảm và dị ứng với các sản phẩm từ lông động vật. Những chiếc chổi này đang trở thành xu hướng vì độ bền và sự sẵn có rộng rãi về màu sắc cũng như kích cỡ.

Synthetic knot


Boar – Lông Lợn đực

Được thu hoạch từ lợn, cho đến nay đây là loại bàn chải phổ biến nhất vì nó thường rẻ nhất và cứng nhất. Lông lợn rừng được lựa chọn bởi những người sử dụng có thói quen đánh bọt mạnh tay hoặc hay ấn chổi mạnh vào bát tạo bọt. Sản phẩm này có khả năng giữ nước tốt. Loại chổi này sẽ thay đổi kết cấu trong vài tuần đầu sử dụng, vì vậy nó có thể cần phải được ‘sửa chữa’ bởi thợ lành nghề, một số người đam mê cạo râu sẽ rất ưa chuộng loại lông này vì tính dẻo dai và cứng của nó, một sản phẩm không thể thiếu trong bộ sưu tập của bất kỳ người đàn ông nào. Độ cứng của lông rất cao, và sẽ giảm dần theo thời gian.

Boar knot


Mixed Badger – Lông Lửng hỗn hợp

Là một loại chổi lông thú cao cấp có giá thành phải chăng, lông lửng hỗn hợp mang màu xám đồng nhất. Lông chổi có độ dầy vừa phải, khả năng giữ nước trung bình đi kèm với độ cứng của chổi từ thấp đến trung bình.

Mixed badger knot


Black Badger – Lông Lửng đen

Về cơ bản nó sẽ giống như loại lông lửng hỗn hợp, nhưng được pha màu đậm hơn để có vẻ ngoài màu đen đặc biệt.

Black badger knot


Pure badger- Lông Lửng nguyên chất

Lông Lửng nguyên chất là loại chổi lông lửng sử dụng chủ yếu lông ở phần bụng của lửng, loại lông này bao phủ khoảng 60% cơ thể của lửng. Loại lông rất khác nhau về độ mềm, độ dẻo và màu sắc, thường sẽ được tẩy và nhuộm để có vẻ ngoài đồng nhất. Cảm giác mềm mại vừa phải trên da với khả năng giữ nước tốt và độ cứng vừa phải khiến đây trở thành một lựa chọn rất tốt cho bất kỳ tín đồ nghiện cạo râu cổ điển nào. Lông bàn chải lửng nguyên chất thường được cắt tỉa để tạo hình, dẫn đến phần đuôi chổi có cảm giác hơi cứng và thô.

Pure Badger knot 


Best badger – Lông Lửng cao cấp

Chổi Lông lửng cao cấp Best Badger là kiểu chổi được làm từ những sợi lông mịn hơn và dẻo hơn trên cơ thể lửng ( loại lông này che phủ 20% đến 25% cơ thể lửng ). Nó dài hơn và có màu nhạt hơn lông lửng thuần khiết. Chổi lông lửng cao cấp có nhiều lông hơn so với bàn chải lông lửng thuần khiết và sẽ tạo ra lượng bọt lớn hơn. Tuy nhiên, một số người mê cạo râu cổ điển cho rằng sự khác biệt giữa chất lượng của chổi lông lửng ‘thuần khiết’ và ‘cao cấp’ là không đáng kể. Cảm giác, độ dẻo và khả năng giữ nước tốt hơn một chút so với chổi Lông Lửng thuần túy.

Best badger knot


Super badger – Lông Lửng siêu hạng

Chổi Super Badger đắt hơn loại ‘Best Badger’ hoặc ‘Pure Badger’. Mặc dù một số người có thể gọi loại lông này là ‘Silvertip’, nhưng nó hầu hết đây lại là phần lông giống loại dùng ở chổi “Pure” được tẩy ở phần đuôi để trông giống với chổi Silvertip.

Mặc dù nó bao gồm những sợi lông lửng ‘tinh khiết’, nhưng lại được phân loại và sắp xếp ở mức độ sao cho hiệu suất của nó vượt trội so với loại chổi ‘Best’.

Một cách để xác định xem một chiếc bàn chải có chất lượng lông lửng ‘Super’ hay ‘Silvertip’ đó chính là kiểm tra màu sắc của đầu lông. Một cây chổi ‘đầu bạc’ thực sự có đầu có màu trắng nhạt. Mặt khác, một chiếc bàn chải ‘Super’ có đầu lông có màu trắng hơi xám; hơn nữa, màu sắc sáng của ngọn lông không kéo dài xuống thân lông. Loại chổi này mang lại cảm giác mềm mại cho da, giữ nước rất tốt và độ cứng cân đối.

Super badger knot


Silvertip badger – Lông Lửng đầu bạc

Chúng được làm từ lông lửng đầu bạc nguyên chất, chất lượng hàng đầu. Lông Lửng Silvertip là loại lông lửng đắt nhất và hiếm nhất. Phần ngọn lông có màu trắng tự nhiên, không cần qua quá trinhg tẩy. Khối lượng lông nhiều, xốp, mang lại vẻ mềm mại cho chổi ‘đầu bạc’ và giúp nó có khả năng chứa một lượng nước lớn. Do khả năng giữ nước cao, bàn chải ‘đầu bạc’ có thể tạo bọt cạo râu có chất lượng mịn màng nhanh chóng và dễ dàng. Thường được coi là một trong những loại đầu chổi cạo râu tốt nhất trong dòng sản phẩm bàn chải lửng.

Silvertip knot

Leave a Reply