Công thức xà phòng thuần chay CK6 – Phoenix Artisan Accoutrements đã thay đổi cuộc chơi thế nào?

Công thức bào chế xà bông cạo râu cao cấp mang tên CK6 tới từ Phoenix Shaving.

Mục tiêu/Thử thách: Loại bỏ Tallow ( mỡ động vật ) – thành phần được coi là huyền thoại trong xà bông cạo râu cao cấp.

Trong vài năm gần đây, Fran và tôi đã ấp ủ một dự án nhỏ, mà từ đây chúng tôi sẽ biến nó thành hiện thực bất kể khi nào có thời gian rảnh trong phòng thí nghiệm. Chúng tôi đang nỗ lực tạo ra công thức xà phòng cạo râu có hiệu năng tuyệt hảo nhất và giúp cho làn da mịn màng nhất sau mỗi lần cạo râu.

“Chất lượng bọt của CK6 thật tuyệt vời. Chất kem giống như là bơ là cách tốt nhất để mô tả về sản phẩm này. Nó trơn và mướt đến mức tôi phải kiểm tra lại nhãn dán để chắc chắn rằng mình không sử dụng bơ ở trên mặt. Nó trơn đến mức tôi cảm thấy mình cần phải đi kiểm tra lại lượng cholesterol trong cơ thể sau khi cạo râu. Xà phòng cạo râu tốt nhất chính là Phoenix. Nó đánh bại mọi loại xà bông khác trên thị trường.”~ Tim Spencer, Khách hàng

Nhiệm vụ đang được thực hiện này thực ra chính là Công thức Crown King ( công thức cũ của hãng ) nhưng có hàm lượng bơ cao hơn và trơn mượt hơn! Nếu bạn đã từng thử Công thức Crown King của chúng tôi thì bạn đã được biết rằng đó đã là một trong những công thức tốt nhất trên thị trường…nhưng nếu chúng tôi thực hiện thêm một vài chỉnh sửa…chỉ để giải trí thì sao?

Vì vậy, chúng tôi tiếp tục điều chỉnh lại công thức, giống như tất cả những người sáng tạo, chúng tôi không bao giờ hài lòng và với hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bào chế xà bông cạo râu nghệ thuật, giờ đây chúng tôi vẫn tiếp tục cố gắng để tìm ra những công thức xà bông tốt hơn nữa!

 

Mỡ động vật là tiêu chuẩn?

Một số người theo chủ nghĩa truyền thống nghĩ là đúng, mặc dù họ thực sự không thể giải thích là tại sao. Tuy nhiên, tôi thừa nhận rằng khả năng khai thác một vài loại Mỡ động vật nguyên chất đang giảm dần…nhưng vẫn có tâm lý rằng Mỡ động vật là Tốt nhất và tôi thấy điều đó thật khó hiểu…ít nhất là về mặt hóa học. Thật là, quá mệt mỏi với cuộc nói chuyện về Mỡ động vật, chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ cố gắng kết thúc nó sớm và mãi mãi bằng cách cung cấp một loại xà phòng đánh dấu tất cả các ô khi nói đến tất cả các thuộc tính thần bí được cho là của mỡ động vật: dao cạo lướt trên da láng mịn, đặc tính dưỡng ẩm tốt hơn, cảm giác sau khi cạo râu tốt hơn, v.v.

Thay vì cố gắng tìm một loại mỡ động vật hoặc mỡ mới chưa từng được sử dụng, chúng tôi đã đi sâu hơn vào các khu rừng nhiệt đới ở Nam Mỹ để tìm một loại mỡ thực vật thay thế, hay nói đúng hơn là Chất béo cao cấp có nguồn gốc từ mẹ thiên nhiên!

Trong vài năm qua, Fran và tôi đã nghiên cứu cẩn thận tất cả các loại bơ khác nhau trên thế giới và đã trải qua một hành trình dài, đôi khi bí ẩn, đôi khi bực bội để xem thử nghiệm sẽ đưa chúng tôi đến đâu. Với nhiều thử nghiệm, sai sót và được ghi chú cẩn thận, chúng tôi tin rằng mình đã đi được tới đích!

Vì vậy, chúng ta đây, Công thức CK-6…hoặc điều mà tôi muốn gọi là Ground Zero cho một mô hình mới. Các bạn quyết định xem tôi có điên không. [*Fran nói Quá kịch tính. Dù sao đi nữa, thứ này là thứ khác!]

 

Giới Thiệu Công Thức CK-6: Chất béo tới từ đất mẹ!

“Bọt sẽ bong ra khỏi cọ cạo râu trong vòng vài giây. Hiệu quả tương đương với các loại xà phòng làm từ mỡ động vật tốt nhất. Cảm giác đặc biệt sau khi cạo râu.” ~ Mantic 59, Nhà nghiên cứu về mức độ sắc bén của dao lam nói.

CK-6 được tạo thành từ một số loại bơ, dầu và sáp rất độc đáo trên khắp thế giới: Bơ Kokum, Bơ ca cao, Bơ hạt mỡ, Sáp Jojoba, Bơ Bacuri, Bơ Cupuaçu và Bơ Murumuru! Bạn có đoán được người đẹp Brazil là ai không? [Gợi ý: chúng nghe giống lời bài hát trong điệu samba!]

 

Bộ ba huyền bí giúp tạo nên sự trơn mượt này:

Bơ Bacuri: rất phổ biến ở phía bắc Brazil, được làm từ hạt của một loại trái cây địa phương được yêu thích với cùi đậm đà và hương vị.

Bơ Bacuri có tỷ lệ hấp thụ cao do chứa hàm lượng tripalmitin cao (50% đến 55%), thấm vào da nhanh chóng. Lượng axit palmitoleic béo cao (5%), so với các loại dầu khác (nhỏ hơn hoặc bằng 0,5 đến 1,5%), làm cho dầu Bauri trở thành một chất làm mềm tuyệt vời và siêu dưỡng ẩm.

 

 

Bơ Cupuaçu: là họ hàng gần với cây cacao, thân và quả tương tự nhau, tuy nhiên, cupuaçu có cùi đậm đà hơn. Bơ Cupuaçu mềm hơn cacao một cách tự nhiên nên dễ sử dụng hơn và mang lại nhiều lợi ích hơn bơ cacao.

Bơ Cupuaçu có khả năng hút nước rất cao (Lớn hơn 200% so với Lanolin)- Đọc lại. Do khả năng hấp thụ nước và khả năng cản trở sự bay hơi của độ ẩm từ da, bơ Cupuaçu có thể là một trong những thành phần dưỡng ẩm tốt nhất hiện có. (lấy Lanolin đó!) Sự thật thú vị: Sô cô la cũng có thể được làm từ cupuaçu – nó được gọi là “cupulate”.

Bơ Murumuru: là một loại bơ trơn đặc biệt mang lại cảm giác siêu mướt và siêu mịn da. Nó được mệnh danh là “silicone thực vật” vì khả năng thay thế silicon khoáng ở lớp hạ bì. Nó có nguồn gốc từ hạt của cây cọ xuất hiện rất nhiều ở các vùng ẩm ướt của rừng Amazon.

Bơ Murumuru cũng giàu vitamin A, C và axit béo Omega 3, 6 và 9. Axit béo chính có trong loại bơ này được gọi là axit Lauric (với tỷ lệ đáng kinh ngạc là 47%). Nó cũng có axit myristic, oleic, palmitic và axit linoleic. Khi 3 thành phần này kết hợp với Kokum, Cocoa, Jojoba & Shea, bạn sẽ có được một loại bọt cạo râu cực cao cấp, chất kem, bóng mượt, béo ngậy đến ngất ngây. Độ trơn để lại trên da thật tuyệt vời và bạn thậm chí sẽ không cần phải sử dụng kem dưỡng sau khi cạo râu!

“Công thức xà phòng này có thể thay đổi toàn bộ thị trường xà phòng cạo râu. Đây là loại xà phòng tốt nhất mà tôi từng sử dụng.” ~ Jason Bryan – người đam mê nghệ thuật cạo râu cổ điển.

Một số tình nguyện viên của chúng tôi là những người cực đam mê xà phòng có chứa mỡ động vật, nhưng CK-6 khiến họ bối rối và hơi run (*hơi cường điệu…nhưng chỉ một chút thôi.) Nhiều người thẳng thắn nghĩ rằng chúng tôi đang đưa họ vào cái bẫy rằng đây thực sự là mỡ động vật chứ không hề có bất cứ loại bơ thực vật nào có thể trơn mướt được tới vậy.
Chỉ sau khi họ hào hứng tuyên bố nó thật sự rất đặc biệt và gần như là điều kỳ diệu thì tôi mới công bố về nguồn gốc thành phần của công thức mới này.

Danh sách đầy đủ các thành phần xà phòng: Kali Stearate, Glycerin, Kali Cocoate, Aqua, Kali Kokumate, Natri Lactate, Kali Shea Butterat, Kali Castorate, Natri Stearate, Kali Cocoa Butterate, Kali bơ, Dầu hạt Simmondsia Chinensis (Jojoba), Theobroma Grandiflorum ( Capuacu) Bơ, Bơ hạt Astrocaryum (Murumuru), Bơ hạt Platonia Insignis (Bacuri), Parfum [Hương thơm]

Hãy tận hưởng nào những người anh em, đó là một thế giới mới cho nghệ thuật cạo râu cổ điển!

Enjoy Folks, It’s A Shave New World!


The Original Tempters vinh dự được đồng hành cùng Quý Ngài, để tiếp tục viết lên những hành trình mới cùng Phoenix Artisan Accoutrements tại Việt Nam!

Leave a Reply