Shea Hulud

dscf5828

Một sản phẩm hoàn toàn mới theo một hướng đi hoàn toàn mới của Pomps Not Dead. Một sản phẩm được tạo ra để một lần nữa chứng minh cho toàn bộ giới chơi Pomade Home-Brew rằng Clay Pomade hoàn toàn có thể tạo ra được ngoài phòng thí nghiệm. Edwin Carson với đôi bàn tay ma thuật vẫn luôn cuốn hút người chơi với những sản phẩm có chất lượng tuyệt hảo cùng với thiết kế kì lạ đến khó hiểu của mình. Shea Hulud cũng chính là Clay Pomade đầu tiên mà Edwin Carson sản xuất trong gần 4 năm trong nghề nấu Pomade. Ngày hôm nay, hãy cùng tìm hiểu xem Shea Hulud có gì đặc biệt.

Thiết kế:

Với thiết kế vỏ hộp thiếc màu đen hình chữ nhật rất đặc biệt giống như 1 bao thuốc lá. Cụm từ ‘Shea Hulud’ được lấy lại từ nguyên mẫu Shai Hulud với phần font chữ hoàn toàn giống nhau. Bên cạnh đó còn một giả thuyết là sản phẩm dựa theo nguyên mẫu Shai-Hulud trong series phim khoa học giả tưởng có tên là Dune. Hình ảnh ma mị của loài sâu sa mạc khổng lồ này gây ấn tượng rất mạnh với vẻ ngoài ma mị và bí ẩn, giúp người sử dụng có cái nhìn thú vị hơn về Shea Hulud của Edwin Carson. Nếu hiểu theo nghĩa đen thì có vẻ giữa hình tượng con sâu sa mạc khổng lồ với hình ảnh trên hộp, cộng với ‘cát’ và ‘đất sét’ thì có lẽ Edwin Carson đã dựa theo hình tượng này để đặt tên cho sản phẩm của mình.

Mùi Hương:

Được miêu tả là có hương Dark Rum ( rượu rum ). Tuy nhiên, cá nhân thấy có mùi đậu nành và thuốc lá rất lịch lãm trong hộp sản phẩm. Hương thơm phảng phất lưu giữ hơn một ngày và không có dấu hiệu bị mất mùi trong quá trình sử dụng trong ngày.

dscf5829

Kết cấu sản phẩm:

Shea Hulud được hãng miêu tả là có lớp trên cùng khá cứng và sẽ mềm đi ở những lớp sáp tiếp theo. Trong vỏ hộp có câu ví von rất ngộ nghĩnh là: lớp pomade đầu tiên sẽ cứng như là lúc Shai Huluds phá vỡ bề mặt của trái đất! Thực vậy, cá nhân mình có thể cảm thấy được độ cứng đó vì sản phẩm không có petroleum. Tuy nhiên, khi lấy được ra khỏi hộp và đánh lên tay thì rất đơn giản. Không vón cục và bết.dscf5831

Sử dụng lên tóc:

Sản phẩm lên tóc hoàn toàn mướt và không hề có bất cứ hiện tượng kẹt dính hay đứt tóc nào hết. Rất ăn tóc và dễ chải.

Độ bóng:

Vì là Clay Pomade gốc dầu nên Shea Hulud có độ bóng tương đối cao hơn các loại Clay Pomade gốc nước khác có trên thị trường hiện giờ. Độ bóng giao động cỡ 5-5.5/10 điểm bóng. Hoàn toàn có thể chấp nhận được.

Độ giữ nếp:

Hãng thông báo Shea Hulud có độ giữ nếp Medium. Tuy nhiên với cá nhân mình, có lẽ Edwin Carson có phần khiêm tốn về sản phẩm của anh nấu. Shea Hulud thực tế có độ giữ nếp Firm và giữ nếp rất tốt trong điều kiện khí hậu Việt Nam. Không có bất cứ nghi ngờ nào, vì sản phẩm có thể giữ nếp xuyên suốt cả ngày mà không hề giảm đi độ hold.

dscf5818

dscf5819

dscf5822

Độ kết dính:

Shea Hulud có độ kết dính cao, vượt ngưỡng Medium rất nhiều. Sản phẩm cho độ kết dính cao nhưng không vì thế mà trở thành quá cao để dẫn tới hiện tượng bết nhớt thường gặp với các loại Pomade gốc dầu hay Clay Pomade chất lượng thấp khác đang có mặt trên thị trường hiện tại.

Độ nhớt:

Gần như là rất thấp. Vừa đủ để tóc không bị quá khô gây rít tóc.

Áp lực lên tóc:

Đạt mức trung bình. Sản phẩm cho volume tương đối tốt so với các loại Pomade gốc dầu khác có cùng độ Hold.

Khả năng tạo kiểu lại:

Dễ dàng với lược trong suốt cả ngày. Không hề có hiện tượng sập form khi đội mũ bảo hiểm.

dscf5823

dscf5825

dscf5826

Khả năng gội sạch và build up:

Với 1 gội và 1 xả, Shea Hulud lưu lại build up tương đối nhẹ. Việc này hoàn toàn dễ hiểu vì trong máu của Shea Hulud vẫn là gốc dầu.

Kết luận:

Nếu bạn đã quá nhàm chán với Pomade gốc dầu truyền thống và muốn thử trải nghiệm một cảm giác mới. Edwin Carson sẵn lòng bỏ một chút Kaolin Clay vào Pomade của ông để bạn trải nghiệm cảm giác nhẹ nhàng sạch sẽ của Pomade Petro Free cũng như tạo kiểu đơn giản hơn và volume cao hơn với sự hỗ trợ đắc lực từ Clay.

 

dscf5827

Địa điểm phát hành tại Việt Nam

Văn Phòng The Original Tempters

09797.86.816
Số 46 – Khu đô thị mới Nam An Khánh – Hoài Đức – Hà Nội
_______________________

 Đối tác chiến lược The Purists Club
097.895.0312 – 09777.056.65
Số 29 Tô Hiến Thành – Hai Bà Trưng – Hà Nội
9h – 20h ( làm việc cả tuần )
_______________________
 Đối tác chiến lược POMP
033.620.2602 – 0355.229.589
Số 15 ngách 438, 4 Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội
9h – 20h ( làm việc cả tuần )
_______________________

Chi nhánh ủy quyền The Original Tempters tại Hà Nội

0858.746.828
Số 8 Trung Kính – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội
9h – 21h ( làm việc cả tuần )