Prelude

IMG_0983_1-1

1454904694760

1454909497046

Một sản phẩm Clay Pomade bom tấn từ James Bui aka The Pomp và Flagship Pomade Co, một sản phẩm đã nhận được quá nhiều lời ca tụng từ cộng đồng dân chơi Pomade Home-Brew – The Prelude.
Ngày hôm nay, hãy cùng với tôi đánh giá khách quan Prelude, để xem rằng Prelude có xứng đáng nhận được những lời khen đó hay không? Hay đây chỉ là những lời nhận xét có cánh được dành cho nó mà thôi.

DSCF5434

Thiết kế:

Thật bất ngờ khi phần lớn nội dung trên tem của Prelude được James lấy cảm hứng từ chính chiếc Honda Prelude mà anh đang sử dụng tại Mỹ. Phần hông bên trái có các kí hiệu TYBP viết tắt của cụm từ ‘ Thank You Base Pomp ‘ được cách điệu rất đẹp mắt. Kế tiếp là kí hiệu Clay Engineering thể hiện công trình nghiên cứu làm Clay của James và Cody. Cụm từ DOHC WTEC được ‘độ’ lại từ cụm từ DOHC VTEC với chữ cái W thể hiện rằng đây là sản phẩm Water Based. Nếu anh em có thời gian nghiên cứu về DOHC VTEC sẽ tìm thấy một số bài viết về độ xe cũng như các vấn đề liên quan đến tuning …. Cuối cùng là Winter, thể hiện thời điểm mà Prelude được ra mắt. Nhìn chung, đây là một thiết kế rất đẹp, miêu tả một vật khá gần với cuộc sống của James là chiếc xe hơi cá nhân của anh.

Mùi hương:

Theo như mô tả từ nhà sản xuất là Flagship Co, hương thơm mà Prelude sở hữu là Spiced lemon bergamot. Tuy nhiên, một số người dùng tại Việt Nam mô tả Prelude có mùi xí muội ( ô mai mơ ). Cá nhân mình thấy cũng rất giống vậy. Với James, anh mô tả mùi hương này giống với mùi chiếc Honda Accord ’92 của cha anh, hơi có một chút cũ kĩ và đượm mùi khói thuốc.

DSCF5435

Kết cấu của sản phẩm:

Mặc dù là Clay Pomade nhưng Prelude khá mềm và dễ lấy. Hoàn toàn không khó khăn để lấy Prelude ra khỏi hũ mà không mất bất kì lực ấn nào lên nó. Xoa ra tay, Prelude hơi có một chút ‘sạn’ ở bề mặt đầu, nhưng khi đào sâu xuống một chút cảm giác này hoàn toàn biến mất. Sản phẩm đánh ra tay tan rất nhanh, không hề vón cục.
DSCF5438
DSCF5437

DSCF5436

Sử dụng lên tóc:

Mang trong mình dòng máu Clay với sự kết hợp hoàn hảo giữa Betonite Clay và Kaolin Clay, Prelude đem tới một sự ngạc nhiên cực kì lớn cho mình. Prelude cực ăn tóc và có thể nhận thấy cực rõ rệt độ bám dính lớn đến mức nào với ngay scoop đầu tiên.

Độ bóng: 

Matte và matte. Gần như không có sự hiện hữu về độ bóng trên tóc khi sử dụng Prelude.

Độ giữ nếp:

Tiếp nối chuỗi dài thành công Của Black Ship, Prelude có lẽ cũng không hề gây thất vọng cho bất kì ai đã từng chạm vào nó. Đây cũng chính là sản phẩm giúp cho Cody Wade nổi tiếng hơn cả khắp Châu Á, nơi có độ ẩm và nhiệt độ cao hơn Bắc Mỹ rất nhiều. Không có thông tin chi tiết về loại hình hold cho Prelude, nhưng theo cá nhân đây là Heavy Hold. Giữ nếp cực khủng khiếp và có vẻ Prelude không chịu khuất phục trước nắng mưa thất thường của Sài Gòn cũng như nhiệt độ cao kinh hoàng cộng với độ ẩm cao thường trực tại Hà Nội. Cực kì ấn tượng.

Độ bám dính:

Rất tốt. Có thể cảm thấy độ liên kết giữa các lọn tóc rất tốt. Không hề thấy sự tan rã kết dính xuyên suốt cả ngày kể cả khi gặp mồ hôi.

Độ nhớt:

Không có.

Áp lực lên tóc:

Hoàn toàn không có bất cứ áp lực nào hết. Xin nhắc lại, cực kì nhẹ, với sự giúp đỡ đắc lực của Betonite Clay có trong Prelude!

Texture:

Với mong muốn tạo được một sản phẩm Clay Pomade có cấu trúc siêu nhẹ, siêu giữ nếp nhưng vẫn phải có texture đẹp mắt và mỏng. Kaolin Clay đã góp phần tạo nên những lọn tóc đan xen cực kì mỏng nhưng không làm giảm đi độ bám dính và độ giữ nếp cho tóc. Tham vọng của James là tạo được texture cực mỏng với các lọn tóc gần như chỉ bằng các lỗ nang tóc có lẽ đã trở thành hiện thực với đôi bàn tay đầy ma thuật của Cody Wade.

DSCF5442

DSCF5439

DSCF5440

Khả năng phục hồi và tạo kiểu lại:

Không có dấu hiệu bị sập form tóc sau khi đội mũ bảo hiểm cũng như bị ảnh hưởng bởi không khí ẩm trong những ngày mưa. Prelude hoàn toàn dễ dàng tạo kiểu lại với tay và lược mà không có bất kì khó khăn nào. Không hề bị khô đi theo thời gian như các loại Clay Pomade khác có mặt trên thị trường, nên Prelude có thể dễ dàng tạo kiểu mà không có cảm giác ‘rít’.

Volume:

Đây cũng là sản phẩm đầu tiên mình sử dụng cho ra được volume cực kì khủng khiếp như vậy. Chất tóc của mình thuộc dạng dày và cứng, mật độ tóc cũng tương đối lớn. Thông thường sử dụng các loại Pomade gốc nước hold cao như Grim Grease cũng không thể cho ra một volume như vậy được do hạn chế về mặt cấu trúc sản phẩm Heavy Hold nặng về thành phần sáp quá lớn. Tuy nhiên, Prelude đã xóa tan đi được rào cản này.

Khả năng gội sạch và build up:

Không quá ngạc nhiên khi chỉ với một lần gội, Prelude đã bị xả hết ra khỏi tóc. Không có build up bị vương lại trên tóc sau khi gội đầu.

DSCF5441

Kết luận:

Prelude chưa bao giờ làm người tiên phong trong lĩnh vực Clay Pomade, nhưng khi hai bộ óc của James và Cody Wade được kết hợp lại, có lẽ rằng toàn bộ những sản phẩm mang tên ‘Clay Pomade’ cần phải dè chừng nó. Prelude cũng là Clay Pomade đầu tiên sử dụng hai loại Clay trong cùng một sản phẩm để tối ưu hóa yêu cầu của James và cũng là để tạo tiền đề cho thị trường Pomade hiện nay với tham vọng Clay Pomade sẽ được tạo ra ngoài phòng thí nghiệm của James. Sản phẩm cũng sẽ là lời chào mừng của Cody Wade tới người chơi tham gia vào hệ sinh thái của Flagship đang ngày một rộng lớn và đầy mê hoặc với những sản phẩm ẩn chứa trong mình những giá trị cốt lõi nhất.

Địa điểm phát hành tại Việt Nam

Văn Phòng The Original Tempters

09797.86.816
Số 46 – Khu đô thị mới Nam An Khánh – Hoài Đức – Hà Nội
_______________________

 Đối tác chiến lược The Purists Club
097.895.0312 – 09777.056.65
Số 29 Tô Hiến Thành – Hai Bà Trưng – Hà Nội
9h – 20h ( làm việc cả tuần )
_______________________
 Đối tác chiến lược POMP
033.620.2602 – 0355.229.589
Số 15 ngách 438, 4 Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội
9h – 20h ( làm việc cả tuần )
_______________________

Chi nhánh ủy quyền The Original Tempters tại Hà Nội

0858.746.828
Số 8 Trung Kính – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội
9h – 21h ( làm việc cả tuần )