The Upside Down

dscf5933

Có lẽ với dân chơi Pomade thủ công tại Việt Nam và kể cả tại trên đất Mỹ, cái tên Port City Pomade vẫn còn tương đối lạ lẫm với đại đa số anh em. Tuy nhiên, mùa hè 2016 đã đánh dấu sự quay trở lại đầy ngoạn mục của Steven Herder cùng các cộng sự của anh sau năm 2015 không mấy thành công cùng Port City. Tất cả các sản phẩm Gốc Dầu và Gốc Nước được đổi lại tem nhãn hoàn toàn mới, và mùa Halloween 2016 cũng là năm ra mắt sản phẩm Limited mang tên The Upside Down dựa trên nguyên mẫu một bộ phim truyền hình khoa học giả tưởng, nhuốm màu sắc huyền bí và kì dị – Stranger Things.

Ngày hôm nay, hãy cùng tìm hiểu xem phiên bản đánh dấu sự quay trở lại của Port City Pomade – The Upside Down có gì đặc biệt.

dscf5967

Thiết kế:

Về tổng quan thiết kế của The Upside Down, Steven Herder đã rất cố gắng để biến câu chuyện giả tưởng từ bộ phim truyền hình Mỹ – Stranger Things vào thiết kế chính của The Upside Down. Về mặt nội dung chính của hũ, thì có thể thấy các font chữ được lấy nguyên vẹn từ Stranger Things. Bên hông chỉ có ghi thành phần và 1 số các thông tin cơ bản khác. Ở nắp hũ có hình bàn tay, để ám chỉ rằng người sử dụng sẽ nhuộm đen bàn tay bởi Black Oxide có trong The Upside Down.
Tuy nhiên, cũng phải thú thực rằng, độ hoàn thiện của The Upside Down, về mặt chất liệu giấy là chưa cao. Điều này cũng phản ánh chân thực rằng, Steven Herder hoàn toàn nấu cực ít The Upside Down. Vì theo nguyên tắc in ấn, nếu in trên chất liệu tốt cùng độ hoàn thiện cao, chi phí sẽ rất cao, và khả năng cao Steven để tăng chất lượng của sản phẩm lên, đồng nghĩa anh cũng phải giảm bớt những chi phí không đáng có. Đây là chuyện hoàn toàn dễ hiểu mà thôi.

dscf5969

Mùi hương:

Được miêu tả là mang trong mình mùi bánh Waffle và syrup cây Phong, The Upside Down đã đánh gục mình từ ấn tượng ban đầu. Mùi hương béo ngậy của bánh kem hòa quyện trọn vẹn cùng sự ngọt ngào tới chảy nước miếng của syrup. Bạn chỉ muốn cầm nguyên hũ ăn thôi.
Bên cạnh đó, mùi hương bám tỏa khá tốt và lưu trên tóc trong suốt cả ngày dài.

Kết cấu sản phẩm:

Sản phẩm có chất liệu sáp rất mềm mịn và dễ lấy ra khỏi hũ. Đánh tan trên tay không gặp các trường hợp nhớt nhợt, nước và sáp tách ra khiến việc đánh tan bị gặp khó khăn hay quá nhớp nháp. Tất cả hoàn hảo với các chỉ số cực đồng đều.

Sử dụng lên tóc:

Đây là một hũ Pomade thiên hướng khô ( Waxy ), tuy nhiên không quá khô để biến tóc của bạn thành sa mạc, và cũng không quá ướt để cảm giác nhớp nháp gây khó chịu. Tất cả đều nằm ở mức trung gian, phục vụ đa số người chơi.
The Upside Down không gây rít khi vuốt và cũng không gây mắc tóc khi chải. Bên cạnh đó, cũng giống như Black Ship của Flagship, khi chải lại tóc lược của bạn dính Pomade và nó sẽ hơi đen đen ở răng lược. Việc này có thể lý giải là: bạn gặp trường hợp này hàng ngày nhưng không nhận ra nó, vì đa số Pomade sau khi vuốt lên tóc sẽ trở thành dạng nguyên bản màu trắng và nó không gây bất kì sự chú ý nào cho bạn.

Độ bóng:

Nằm ở khoảng trung bình với 3 scoops. Độ bóng rơi vào quãng 5-5.5/10 điểm bóng.

Độ giữ nếp:

Không mang độ giữ nếp khủng cũng không quá hardcore. The Upside Down đủ mạnh để giúp tóc bạn giữ vững trong cả ngày trời mà không cần người chơi bận tâm đến nó quá.

dscf5940

dscf5941

Texture:

Đồng đều và mượt mà với những đường răng lược xen kẽ hoàn hảo.

Độ dính:

Nằm ở mức khá. Độ dính vừa đủ để nhận thấy độ kết dính tăng lên sau khoảng 2 scoops Pomade và đạt đến mức cực đại ở 3 scoops.

Độ nhớt:

Khá thấp. Gần như không nhận thấy.

Áp lực lên tóc:

Trung bình. Không lớn. Có thể thấy Volume của tóc được mình đánh lên nằm ở mức cao. Từ đó có thể thấy áp lực lên tóc của sản phẩm không quá lớn.

Khả năng tạo kiểu lại:

Đơn giản với 1-2 đường lược. Không có hiện tượng sập form hay mất form không chải lại được hiện hữu tại đây.

dscf5942

dscf5944

Khả năng gội sạch và build up:

Rất dễ dàng với 1 gội và không để lại build up. Phần vui nhất nằm ở lúc bạn gội đầu và nhận thấy nước chảy xuống sẽ toàn là màu đen. Rất thú vị.

dscf5943

dscf5945

Kết luận:

Bạn hảo ngọt và bạn mong chờ một sản phẩm có thể giúp tóc của mình trông ‘ đen ‘ hơn một chút. The Upside Down là dành cho bạn.
Với phẩm chất tốt cùng với tâm huyết trong nghề tóc, Steven Herder chính là điểm tới tiếp theo của dân chơi Pomade. Sản phẩm hoàn toàn được làm thủ công với số lượng bán ra cực thấp, nguyên liệu đầu vào được sử dụng là loại tốt nhất cùng với sự phát triển của Pomade gốc nước dạng kem đang ở thời điểm cực thịnh, Port City Pomade đã và đang tiếp nối thành công cho lĩnh vực này ngày một hoàn thiện hơn. Tôi tin chắc bạn sẽ không thất vọng về The Upside Down, kể từ lần ngửi nó lần đầu tiên!

dscf5947

Địa điểm phát hành tại Việt Nam

Văn Phòng The Original Tempters

09797.86.816
Số 46 – Khu đô thị mới Nam An Khánh – Hoài Đức – Hà Nội
_______________________

 Đối tác chiến lược The Purists Club
097.895.0312 – 09777.056.65
Số 29 Tô Hiến Thành – Hai Bà Trưng – Hà Nội
9h – 20h ( làm việc cả tuần )
_______________________
 Đối tác chiến lược POMP
033.620.2602 – 0355.229.589
Số 15 ngách 438, 4 Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội
9h – 20h ( làm việc cả tuần )
_______________________

Chi nhánh ủy quyền The Original Tempters tại Hà Nội

0858.746.828
Số 8 Trung Kính – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội
9h – 21h ( làm việc cả tuần )