The Shape Of Pomp To Come

Tham gia cuộc đua Pomade Gốc Nước ở thời điểm có thể nói là khá muộn, Edwin Carson với đứa con tinh thần mới – The Shape Of Pomp To Come với sự tổng hợp của 12 loại thành phần khác nhau chính là sản phẩm đầu tiên và cũng là duy nhất tính cho tới thời điểm hiện tại mang dòng máu gốc nước trong line sản phẩm của Pomps Not Dead. Liệu rằng với lập trường cứng rắn cùng đôi bàn tay tài hoa của mình, Edwin Carson có đem tới người chơi Pomade, những Fan hâm mộ trung thành của mình những trải nghiệm mới mẻ hay không?
Ngày hôm nay, hãy cùng tôi trải nghiệm The Shape Of Pomp To Come từ Pomps Not Dead.

Thiết kế:

Vẫn như những sản phẩm khác của PND, The Shape Of Pomp To Come ( TSOPTC ) vẫn mang trên mình nhãn mác rất đơn giản, có thể nói là cực kì đơn giản như truyền thống sẵn có của PND.
Lần này, người phụ trách việc vẽ label là Josh Codognotto – Chủ Nhân của thương hiệu Cut Throat Supply and Co – bạn thân của Edwin Carson chắp bút. Label đẹp, phỏng theo bìa album The Shape Of Punk To Come của Refused, một band punk/hardcore huyền thoại; các nguyên liệu được đánh số như tên các bài hát, ở dưới còn có dòng Mixed and Mastered by Edwin Carson như trên đĩa. Nói chung label có chất/ý nghĩa chứ không chỉ là vài hình ảnh hay là design cho đẹp. Như đã đề cập trước đó đây cũng chính là thương hiệu của PND – đơn giản, tốt gỗ hơn tốt nước sơn!

Mùi hương:

Theo như mô tả thì hương thơm là sự tổng hợp của đàn hương ( sandalwood ) và bayrum. Theo quan điểm cá nhân thì TSOPTC thơm ngát mùi nước hoa. Cực thơm và tỏa rất dai. Hương thơm lan tỏa suốt cả ngày và không có dấu hiệu bị giảm đi. Tuyệt vời.

Kết cấu sản phẩm:

Sản phẩm có chất dạng kem mịn như tính chất vốn có của các loại Pomade gốc nước nói chung. Chất kem dễ tan, không vón cục và dễ đánh.

Sử dụng lên tóc:

Vì mang tính chất là Pomade WB dạng kem – nhớt ( Greasy ) nên TSOPTC không hề gây rít hay kẹt tóc khi apply. Đây cũng chính là ưu điểm cực kì lớn cho các sản phẩm WB thiên hướng nhớt – hiện tại có thể nói là động vật quý hiếm trong làng nấu Pomade Homebrew. Lý do rất đơn giản, WB được mặc định dành cho người mới chơi, và người mới chơi thì thích sử dụng WB thiên hướng bết ( Waxy ). Tư duy này đang gây hiểu lầm và tranh cãi gay gắt cả ở Mỹ cũng như thị trường Pomade trong nước.

Độ bóng:

Rơi vào quãng Low – Medium Shine. Không quá gay gắt. Môi trường chụp hình có nhiều bóng đèn mắt trâu với ánh sáng tập trung nên độ bóng sẽ có tăng lên đáng kể, xin lưu ý kĩ.

Độ giữ nếp:

Được thông báo là mang trong mình dòng máu Medium Hold, TSOPTC đem tới cho người sử dụng một trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ. Chưa bao giờ sử dụng Pomade Gốc Nước lại đơn giản đến như thế. Cảm giác thoải mái nhẹ nhàng và sạch sẽ chính là điểm nhấn của sản phẩm này. Sản phẩm đã được thử nghiệm với thời tiết vừa sang xuân của Hà Nội đã cho thấy độ vượt trội khi chống chịu được với mũ bảo hiểm và thời tiết nóng ẩm tại Việt Nam.
Với thông số Medium Hold có lẽ là không chính xác, với cá nhân mình, TSOPTC lên tóc rơi vào quãng Firm Hold. Rất tốt.

 

Độ kết dính:

Đây chính là một điểm cộng cực kì lớn cho sản phẩm lần này của PND. Rất rất hài lòng với nó. Nếu ai đã từng đòi hỏi một độ kết dính đủ lớn để giữ chặt mái tóc dài của mình để style các kiểu tóc cổ điển như Classic Pompadour – thì đây chính là sản phẩm mà bạn hằng mong đợi. Độ kết dính của TSOPTC vượt ngoài sự tưởng tượng của mình.

Độ nhớt:

Vì đây là sản phẩm thuần kết dính nên độ nhớt của sản phẩm hiện hữu rất rõ khi lên tóc. Tóc người sử dụng sẽ luôn luôn được cung cấp độ ẩm cần thiết. Điều này giảm thiểu tình trạng giảm kết dính như một số loại Pomade WB hệ Waxy lên tóc những người chơi vượt ngưỡng dài cho phép, và cũng giúp cho tóc luôn mềm mại và mượt mà.

Áp lực lên tóc:

Cực kì nhẹ, đây cũng là điểm cộng lớn tiếp theo của sản phẩm này.

Khả năng tạo kiểu lại:

Với vài đường lược là tóc lại trờ về trạng thái ban đầu. Không có hiện tượng sập form và mất form.

Khả năng gội sạch và build up:

Với một lần gội và sản phẩm để lại một lớp dưỡng tóc cực mềm mại cho người dùng. Cảm giác tóc sau khi gội như được dưỡng ẩm và phục hồi sau một ngày dài làm việc căng thẳng cùng thời tiết đầy khói bụi và ô nhiễm ở Hà Nội. Việc sử dụng Stearic Acid trên TSOPTC chính là yếu tố then chốt để có một mái tóc chắc khỏe và mềm mại!

Kết luận:

Pomps Not Dead vẫn gây ngạc nhiên và đem lại sự mê mẩn cho tôi như những ngày đầu tiên tôi chạm vào nó. Sản phẩm của PND luôn hứa hẹn những điều kì diệu ở bên trong mỗi hộp Pomade đơn sơ và giản dị như chính con người Edwin Carson vậy. Cuộc chơi Pomade Gốc Nước đang diễn ra trong sự đổi thay đầy vũ bão với cả trăm Brewer mới tham gia trong thời gian gần đây, nhưng với tôi – Fan hâm mộ trung thành của PND, Edwin Carson một lần nữa lại không làm tôi thất vọng mà còn khiến tôi cảm phục ông hơn. Bởi cái tâm và cái tầm của Edwin đã vượt xa khỏi mọi giới hạn của Pomade Gốc Nước dạng kem hiện đại, nơi mà chỉ có những PND-er mới thực sự hiểu những điều mà ông đang nhắc nhở người chơi, hãy giữ lại toàn bộ những cái cốt lõi, những cái tinh túy của Pomade xa xưa…

 

Địa điểm phát hành tại Việt Nam

Văn Phòng The Original Tempters

09797.86.816
Số 46 – Khu đô thị mới Nam An Khánh – Hoài Đức – Hà Nội
_______________________

 Đối tác chiến lược The Purists Club
097.895.0312 – 09777.056.65
Số 29 Tô Hiến Thành – Hai Bà Trưng – Hà Nội
9h – 20h ( làm việc cả tuần )
_______________________
 Đối tác chiến lược POMP
033.620.2602 – 0355.229.589
Số 15 ngách 438, 4 Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội
9h – 20h ( làm việc cả tuần )
_______________________

Chi nhánh ủy quyền The Original Tempters tại Hà Nội

0858.746.828
Số 8 Trung Kính – Trung Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội
9h – 21h ( làm việc cả tuần )